Câu chuyện sản phẩm Ba chỉ Heo Một Nắng Hưng Lê

Krông Pa là một huyện cửa ngõ miền núi của tỉnh Gia Lai, nơi có khí hậu, thời tiết thiếu mưa thừa nắng, được ví như “vùng chảo lửa” của tỉnh Gia Lai. Bao quanh là những nương rẫy, cánh đồng lúa, hoa màu mênh mông rộng lớn rất thuận lợi để phát triển  đàn Heo nuôi thả rông ăn rau, cháo, cám gạo  nên thịt vô cùng chất lượng… đây là nguyên liệu chính để làm ra món Ba chỉ Heo một nắng nổi tiếng mang hương vị sông suối núi rừng, là sự kết tinh sản vật trời cho chỉ có tại Krông Pa, Gia Lai. Nhưng chạy theo lợi nhuận các thương lái nơi đây không biết tận dụng nguồn nguyên liệu “sạch” sẵn có tại địa phương mà thường  mua  Heo xe nuôi công nghiệp, ăn cám tăng trọng  từ nơi khác về để giết mổ và tiêu thụ giá thành rẻ, lợi nhuận cao hơn. Nên Heo được nuôi thả rông tại địa phương khó bán, giá cả bấp bên.  

Chính từ những lý do đó HTX NN và DV Chư Gu đã nghĩ ra cách làm Heo một nắng tiêu thụ được số lượng lớn thịt Heo “sạch” tại địa phương được nuôi thả rông, giá thành ổn định để người dân nơi đây yên tâm sản xuất. Qua đó cũng muốn giới thiệu tới tất cả mọi người biết đến món ăn dễ chế biến, thơm ngon, lạ miệng, phù hợp túi tiền, phù hợp với bữa cơm gia đình hay các bữa tiệc của quý khách. Đồng thời quảng bá nét ẩm thực đặc sắc của Krông Pa đến với tất cả thực khách trong nước và quốc tế.

Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Chư Gu đã chọn phần thịt Ba chỉ Heo   Krông Pa chăn thả tự nhiên, ăn rau, cháo, cám gạo , sản phẩm chắt lọc từ phần thịt ba chỉ dưới nằm ở phần bụng sau của con Heo với 3 hoặc 5 lớp thịt nạc và mỡ đan xen rất ngon. Ở phần thịt này những lớp nạc – mỡ phân bố rất đều, khi ăn tỷ lệ nạc mỡ hài hòa, thịt tươi ngon, vị ngọt mềm cùng với bí quyết ướp gia vị riêng của hợp tác xã và phơi dưới cái nắng  Krông Pa đã tạo nên thương hiệu Ba chỉ Heo một nắng Hưng Lê chất lượng tuyệt hảo.

Ngoài việc chú trọng đến chất lượng Ba chỉ Heo một nắng Hưng Lê đã thiết kế và cho ra mắt bao bì đẹp, sang trọng mà giá thành vẫn rất cạnh tranh nên quý khách có thể dùng làm quà biếu tặng vô cùng ý nghĩa.

Có thể nói sản phẩm Ba chỉ Heo một nắng là một sản phẩm đặc trưng và tiềm năng của vùng đất nơi đây. Được biết đến Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” cùng với khát khao đưa sản phẩm Ba chỉ Heo một nắng Hưng Lê vươn xa toàn cầu để mọi người biết đến, nắm bắt được cơ hội đó tôi thấy rằng đây là một dịp quảng bá quá tuyệt vời để bạn bè trong và ngoài nước biết đến hương vị ẩm thực đặc biệt của Núi rừng Tây Nguyên – đặc sản Ba chỉ Heo một nắng Hưng Lê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *