CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM!

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM

BÒ MỘT NẮNG HƯNG LÊ

Krông Pa là một huyện cửa ngõ miền núi của tỉnh Gia Lai, nơi có khí hậu, thời tiết thiếu mưa thừa nắng, được ví như “vùng chảo lửa” của tỉnh Gia Lai. Bao quanh là những nương rẫy, cánh đồng cỏ mênh mông rộng lớn rất thuận lợi để phát triển  đàn bò. Chính vì vậy, Krông Pa có đàn bò lớn nhất nhì tỉnh Gia Lai khoảng  gần 70 ngàn con  được nuôi thả rông  ăn cỏ, uống nước suối nên thịt vô cùng chất lượng… đây là nguyên liệu chính để làm ra món bò một nắng nổi tiếng mang hương vị sông suối núi rừng, là sự kết tinh sản vật trời cho chỉ có tại Krông Pa, Gia Lai.

Dựa trên thế mạnh đó Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Chư Gu cho ra mắt sản phẩm Bò một nắng Hưng Lê – với mong muốn được tất cả mọi người biết đến món ăn thơm ngon, lạ miệng, độc đáo này. Đồng thời quảng bá nét ẩm thực đặc sắc của Krông Pa đến với tất cả thực khách trong nước và quốc tế.

Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Chư Gu đã chọn Bò cỏ Krông Pa chăn thả tự nhiên, ăn cỏ, uống nước suối, sản phẩm chắt lọc từ thịt đùi, loại bỏ sạch từng sớ gân, thịt tươi ngon, vị ngọt mềm cùng với bí quyết ướp gia vị riêng của hợp tác xã và phơi dưới cái nắng  Krông Pa đã tạo nên thương hiệu Bò một nắng Hưng Lê chất lượng tuyệt hảo.

Kết hợp cùng Muối kiến vàng với vị chua lạ của kiến được bắt từ trong rừng sâu làm nên vị đặt trưng của món ngon đặc sản ở vùng đất đầy nắng và gió này. Bò một nắng được nướng trên lửa than nhỏ vừa chín, xé theo từng sớ thịt chấm cùng với muối kiến vàng đây chính là sự độc đáo với vị ngọt từ thịt bò, chua, cay từ muối kiến của món bò một nắng đặc sản Krông Pa, một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo để thực khách sẽ nhớ mãi ngay lần đầu tiên thưởng thức. Ngoài việc chú trọng đến chất lượng Bò một nắng Hưng Lê đã thiết kế và cho ra mắt bao bì đẹp, sang trọng mà giá thành vẫn rất cạnh tranh nên quý khách có thể dùng làm quà biếu tặng vô cùng ý nghĩa.

Có thể nói sản phẩm Bò một nắng là một sản phẩm đặc trưng và tiềm năng của vùng đất nơi đây. Được biết đến Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” cùng với khát khao đưa sản phẩm Bò một nắng Hưng Lê vươn xa toàn cầu để mọi người biết đến, nắm bắt được cơ hội đó tôi thấy rằng đây là một dịp quảng bá quá tuyệt vời để bạn bè trong và ngoài nước biết đến hương vị ẩm thực đặc biệt của Núi rừng Tây Nguyên – đặc sản Bò một nắng Hưng Lê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *